Mixolab - Máy
phân tích bột đa chỉ tiêu
Mixolab –
hãng CHOPIN: Thiết bị phân tích đặc tính bột đa chỉ tiêu trong quá trình trộn
và làm bánh
Chỉ trong
một phép đo cho ra kết quả toàn bộ các thông số đặc tính khối bột nhào lúc lạnh
(protein) và nóng (hồ hóa) và sự tương tác giữa các thành phần khác nhau của
bột, cho phép phát triển các công thức để giả lập các ảnh hưởng khác nhau của
chất phụ gia và các thành phần,…
CHOPIN (Pháp),
một trong những nhà cung cấp hàng đầu về giải pháp và thiết bị cho việc kiểm
soát chất lượng bột và hạt trong ngành thực phẩm, xin giới thiệu thiết bị
Mixolab, giải pháp phân tích đặc tính bột đa chỉ tiêu, phục vụ cho nhiều đối
tượng như các nhà máy sản xuất bột, chất phụ gia, gluten, phòng nghiên cứu, nhà
máy làm bánh, nhà máy nghiền bột,…
Mixolab Standard
Nguyên lý làm việc:
Mixolab đo
theo thời gian thực giá trị lực xoắn (torque) theo đơn vị Nm, được tạo ra khi
cho bột trộn với nước nhào giữa 2 lưỡi dao khuấy. Khi khối bột nhào định hình,
thiết bị liên tục đo lực tác động cũng như nhiệt độ khống chế khi nhào khối
bột.
Đồ thị xuất hiện trên phần mềm cho nhiều thông
tin về các thông số đặc tính bột:
1. Sự
phát triển thành khối bột nhào ở nhiệt độ cố định:
- Cho
thông số về khả năng hấp thu nước của bột
- Đo
đặc tính của khối bột thông qua việc nhào (độ ổn định, độ dẻo)
2. Sự
suy yếu protein:
- Phụ
thuộc vào chất lượng protein
3. Sự
gelatin hóa tinh bột:
- Đo
độ gelatin hóa và độ ổn định tối đa
4. Hoạt
tính amylase (nội sinh hoặc thêm vào)
- Xác
định độ ổn định ở cuối khoảng thời gian gia nhiệt
5. Làm
lạnh khối bột, keo hóa tinh bột
- Ước
lượng thời gian sống, đảm bảo rằng sản phẩm cuối tươi hơn và mềm dẻo
Mixolab
Profiler
Mixolab Profiler (kèm theo máy chính):
Xác
định các chỉ số đặc tính tối ưu của bột khi đã sản xuất
Chọn
loại bột tương ứng phù hợp với mục đích sử dụng và quy trình làm bánh
Thiết
lập các thông số đơn giản dựa trên chỉ một phép đo phân tích toàn diện các chỉ
tiêu của bột.
Mixolab profiler tối ưu và đơn giản hóa ở bộ
phận QC dựa trên 6 chỉ số cơ bản:
- Độ
hấp thu nước
- Độ
nhớt tối đa
- Đặc
tính nhào của bột
- Hoạt
tính amylase
- Độ
gluten (gluten strength)
- Độ
giảm lùi (retrogradation) của tinh bột khi làm lạnh
Tính năng
mới của phầm mềm Version 3: tạo bộ chỉ số bột (profile) riêng cho khách hàng,
hướng dẫn cá nhân hóa, tự động tìm profile gần nhất với loại bột cho trước
Mixolab Simulator
Mixolab Simulator (kèm theo máy
chính) tuân theo tiêu chuẩn Afnor V-03-765, cho thông tin tương ứng với
chỉ tiêu Farinograph, cho phép đo độ hấp thu nước của bột và thông số lưu biến
của khối bột nhào trong suốt quá trình trộn và làm bánh.
MỌI CHI TIẾT XIN
LIÊN HỆ
MS HẰNG- PHÒNG
KINH DOANH
MB: 0973 08 96 93
EMAIL:
nguyethang.rongtien@gmail.com
CÔNG TY TNHH TM
RỒNG TIẾN
ĐC: 42/14 NGUYỄN HỮU TIẾN, P TÂY THẠNH, Q TÂN PHÚ, TPHCM
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét