Cách làm mứt dừa đón tết thơm ngon, hấp dẫn
Mứt dừa là một trong những món mứt Tết dễ làm nhất và được nhiều gia đình ưa chuộng. Không cần cầu kì tìm mua lá nếp, lá cẩm, nước cà rốt, bắp cải tím, ca cao hay dùng màu thực phẩm, người làm chỉ cần sữa hoa quả cũng đủ khiến cho món mứt dừa lên màu chuẩn đẹp.Độc giả có thể tham khảo cách làm mứt dừa đón tết rất dễ làm với vài bước đơn giản mà lại thơm ngon, hấp dẫn lại có nhiều màu sắc đẹp mắt, mang lại hương vị ngọt ngào cho năm mới dưới đây.
Nguyên liệu làm mứt dừa đón tết thơm ngon, hấp dẫn
- 2 trái dừa lựa quả đừng quá già (600gr) (Nên chọn dừa bánh tẻ, khi làm mứt sẽ ngon hơn).
- 180ml sữa tươi
- 350gr đường
- Màu hay vị thì dùng các loại sữa như sữa dâu, sữa chuối, sữa cam, sữa cà rốt hay sữa chocolate, sữa cacao... Nên lưu ý gia giảm lượng đường để tránh mứt quá ngọt vì đây là các loại sữa có đường.
Bước 1: Dừa bổ làm đôi, nước dừa có thể bỏ hoặc để riêng ra để làm nước giải khát. Phần cùi dừa hơ qua lửa hoặc cho vào lò nường 20 phút ở nhiệt độ 110 độ C để giúp cho dừa tróc vỏ ra dễ dàng hơn.
Bước 2: Dùng nạo hoa quả gọt bỏ vỏ nâu bên ngoài cùi dừa, sau đó rửa dừa qua nước lạnh cho thật sạch. Sau đó, dùng tiếp chiếc dao gọt hoa quả 2 lưỡi để bào dừa thành những sợi dài, mỏng, tránh bị đứt. Ngâm dừa vào nước lạnh 10 phút, sau đó sả qua nước lạnh thật sạch rồi để ráo.
Bước 3: Sữa tươi, đường, dừa cho hết vào 1 cái âu to rồi trộn đều. Cho mỗi màu, mỗi vị riêng ra chậu hoặc bát to để riêng (Sữa tươi có vị và màu khác nhau nên mứt dừa khi ra thành phẩm sẽ cho màu rất đẹp và hấp dẫn). Để như thế khoảng 2 – 3 tiếng cho đường tan.
Bước 3: Khi đường đã tan hết, dừa ngấm màu đẹp thì bắt đầu cho dừa và nước đường lên sên mứt. Sử dụng chảo không dính, bắc lên bếp sên với lửa vừa. Khi nước đường sôi thì hạ nhỏ lửa và tiếp tục sên cho đến khi đường kết tinh, mứt khô ráo thì tắt bếp. Người làm lưu ý phải sên bằng lửa nhỏ nhất, chỉ để nước đường sôi lăn tăn đến khi cạn thì thôi. Vì nếu cho lửa to thì mứt dễ bị cháy và đường không thể bám đều mứt. Ngoài ra, trong quá trình sên mứt nhớ đảo liên tục tránh để mứt bị cháy nhưng phải đảo nhẹ tay kẻo mứt bị nát, gẫy.
Bước 4: Đổ mứt vừa sên ra mâm hoặc khay rộng, trong khi mứt còn nóng thì gỡ những miếng mứt dài hay tạo thành hình hoa tùy thích. Sau đó, để mứt nguội khô ráo rồi mới bỏ vào lọ thủy tinh để bảo quản.
Chúc các bạn thành công với cách làm mứt dừa đón tết đơn giản mà ngon này nhé!
Thông tin sản phẩm:
- Tên sản phẩm: Mứt dừa
- Thành Phần: Dừa, đường,sữa, ....
- Khối lượng: tùy theo đơn hàng
- Xuất xứ: Bến Tre
- Chúng tôi chỉ chế biến khi có đơn đặt hàng nên bảo đảm sản phẩm luôn mới
- Giá bán : Mứt dừa khô: 140k/kg; Mứt dừa non : 220k/ kg
- Giá bán : Mứt dừa khô: 140k/kg; Mứt dừa non : 220k/ kg
- Liên hệ: 0973 08 96 93
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét